Vai trò của nấm men trong bia bạn đã biết?

Vai trò của nấm men trong bia bạn đã biết?

Chúng ta biết rằng nấm men đóng một vai trò quan trọng trong bánh mì và rượu vang (không đề cập đến tương lai của nhiên liệu sinh học …). Nhưng làm thế nào để biết nó hoạt động trong bia?

Nấm men trong bia bạn đã biết.

Không có gì ngạc nhiên, vai trò của nấm men diễn ra nhiều ở khắp mọi nơi đâu đâu cũng thấy vai trò của nó. Cụ thể hơn, men chuyển hóa, ít nhất, đó là những gì chúng ta quan tâm. Không phải là chúng ta không hạnh phúc vì nấm men giúp cho một bữa ăn đầy đủ với các loại đường trong nước ép nho.

Nhưng chúng ta hạnh phúc hơn với những gì nó giúp làm ra rượu vang. Điều này cũng đúng đối với bánh mì và bia. Các men được đưa vào dịch nha (chất lỏng làm từ hạt mạch nha đun sôi ). Chúng rất thích sống trên những đường hạt, và chúng ta cho nó, bởi vì chúng ham mê ăn uống các sản phẩm phụ và đó là rượu nguyên thủy . Men biến ngũ cốc của chúng ta thành bia . Xem thêm: Bia leffe bán rẻ nhất

Nhưng không phải bất kỳ loại nấm men nào cũng dùng được . Có một số loại đặc biệt liên quan đến việc sản xuất bia. Và trong khi bạn sẽ không cần phải nhớ danh pháp Latin hoặc xác định loại bia yêu thích của bạn bằng các nấm men lên men. Nó thực sự hữu ích để biết về hai loại men liên quan trực tiếp đến hai phương pháp lên men chính tham gia trong sản xuất bia. Tất cả đều đi đến đích lầ bia ale vs lager.

Thế nào là lên men Bia

Có thể, bạn đã ở trong một tình huống mà một bia đã được thay thế bằng bia khác , và hy vọng không có ai hỏi bạn về sự khác biệt là: thế nào là lên men bia ? Ale là TOP-fermentation (lên men nổi ), có nghĩa là men được áp dụng để lên men dịch nha, và ở nhiệt độ cao hơn. Top-lên men là phương pháp lâu đời nhất, và men được sử dụng được gọi là Saccharomyces cerevisiae. Top- lên men có xu hướng mang lại nhiều hương vị hơn, như este (một sản phẩm phụ của cả hai loại lên men) nhưng là rõ rệt hơn trong lên men ở nhiệt độ ấm áp, hay như là phenol (trong đó bao gồm những thứ như tannin).

Lager, là lên men từ dưới (Bottom fermentation ), có nghĩa là các men ở dưới cùng của dịch nha, lên men ở nhiệt độ thấp hơn nhiều. Bởi vì các men tham gia vào quá trình lên men từ dưới . Đây là một chủng lai của Saccharomyces cerevisiae và nấm men Saccharomyces gọi eubayanus, một nấm men tự nhiên từ Patagonia mà có cuộc phiêu lưu đến châu Âu trên một con tàu thương mại của một vài thế kỷ trước. Không giống như S. cerevisiae, S. eubayanus có thể phát triển ở nhiệt độ lạnh hơn nhiều , loại men sữa của nó, S. pastorianus, thừa hưởng khả năng đó .

Bia lagers lên men từ dưới?

Do phản ứng xay ra mất thời gian lâu hơn, bia lagers lên men từ dưới và ở nhiệt độ thấp trong một thời gian dài hơn. Kết quả là một “crisper” bia có ít hương vị hơn so với một bia Ale. Một ví dụ là một bia Pilsner Đức. (Bia lager hiện phổ biến hơn trên toàn thế giới, mặc dù ale thường phức tạp hơn.)

bia krusovice cua tiệp

bia krusovice

Bạn có thể nghĩ rằng chúng ta đã quên những loại thiết yếu thứ ba của quá trình lên men và nấm men . Chúng ta đã không. lên men tự nhiên và đó là cách cần thiết thứ ba cho một loại bia có thể được lên men, dựa chủ yếu trên các vi sinh vật hoang dã, đặc biệt là Brettanomyces, một loại nấm men được biết đến từ lâu với khả năng cung cấp cho các loại bia một hương vị ấn tượng . Một số lượng ngày càng tăng của người sản xuất bia thủ công ở Mỹ đang chơi với quá trình lên men tự nhiên, mặc dù thông thường xuyên xảy ra trong khi thiết lập như lên men các loại bia truyền thống .

Nếu bạn biết bia ale của bạn từ bia lagers thì loại bia lên men tự nhiên sẽ không khó để xác định