Tại sao tôi yêu Bia?

Tại sao tôi yêu Bia?

Tôi tự hỏi tại sao mình yêu bia? Yêu hơn yêu rượu!
Rượu hay bia nói chung, vẫn thường được nhắc đến cùng nhau như hai thức uống không thể thiếu và không thể rời trong cuộc đời một người đàn ông. Có thể bạn cho rằng tôi chủ quan, nhưng kì thực, đời người đàn ông không vương vấn chút men rượu hơi bia cũng như người đàn bà đến cuối đời cũng chẳng biết đâu mùi son chút phấn.
Tôi vẫn tự hỏi tại sao mình yêu bia? Yêu hơn yêu rượu? Có phải tôi yêu những cuộc vui bất tận, nơi bè bạn tụ họp tỉ tê những mẩu chuyện vui, hơn là những đêm dài nghiệm chiêm sự đời bên li rượu. Hay là tôi yêu thứ phong khí “dân dã”, khi người ta nhấc cốc bia lên hừng hực xả khí nóng mùa hè, hơn là thức thái thanh lịch nâng li rượu bên lò sưởi trong căn phòng bày trí sang trọng?
Tôi vẫn thường lãng mạn hóa về sự ra đời của bia. Tôi mường tượng một người nông dân nào lỡ bỏ quên thúng bột mạch nha nghiền qua đêm trong hơi nước. Để tới sáng hôm sau, khi ánh mặt trời le lói ủ ấm chúng, chúng bỗng vươn vai lên những đốm men đầu tiên rồi làm ra thứ men bia tuyệt hảo như ngày nay.

F2F_5193
Trong lịch sử sản xuất bia hàng ngàn năm, sự phát tiến về hoa bia năm 1067 có lẽ là một phát minh vĩ đại. Tôi cảm phục người đàn ông đã tìm ra loài hoa này, và tôi biết ơn mẹ thiên nhiên đã đem tặng cho chúng ta một món quà đặc biệt. Có ai ngờ những đóa hoa rủ xuống như những chiếc chuông xanh đó lại là kho báu cho những người làm ra bia cũng như những người thưởng thức bia. Hoa bia, tên khoa học là houblon, với chất đắng trong cánh hoa và hơn 200 loại tinh dầu thơm khác nhau đã làm nên vị đắng dịu đặc biệt cho bia cũng mùi thơm đặc trưng khó cưỡng lại.
Tôi có thể dành cả ngày để tản mạn về bia, về lịch sử hình thành gian nan cho tới công thức lên men từng dòng bia khác nhau. Tôi có thể bỏ cả tháng ròng chỉ để nhâm nhi để tìm hiểu một loại bia mình tâm huyết. Đến giờ phút này tôi vẫn chưa tỏ rõ đích thực vì sao mình yêu bia hơn yêu rượu. Có thể đơn giản chỉ bởi tôi đã phải lòng nó, đối với tôi mà nói, rượu là tri âm, bia là tri kỉ.
Và đó cũng là lí do vì sao Kingbeer ra đời, nơi mà tôi thỏa mãn tâm huyết của mình dành cho bia, nơi tôi hàn huyên cùng các bạn về bia và đem đến thực vị những loại bia tuyệt vời trên thế giới. Kingbeer hân hạnh là người đồng hành cùng quí vị với lời cam kết chất lượng và giá cả hài lòng nhất!