Bia có cặn ở đáy chai có phải là bia đã hỏng

Bia có cặn ở đáy chai có phải là bia đã hỏng

5 (100%) 1 vote

Bài viết sau đây sẽ cho các bạn biết lý do tại vi sao bia có cặn và lơ lửng ở chai là bia chưa bị hỏng.

Bia có cặn có phải bị hỏng không?

Hầu hết các dòng bia Thầy Tu, bia Tu Viện, hay Truyền Thống … Những men trông giống như cặn lơ lửng trong chai. Những dòng bia này có rất nhiều sự khác biệt so với các loại bia giải khát thông dụng chúng ta thường dùng.
Sau quá trình lên men từ 1 đến 2 lần trong thùng gỗ sồi hoặc bên ngoài. Bia tiếp tục được lên men nổi trong chai nên bia không được lọc trước khi đóng chai. Quá trình lên men nổi hoàn tất thường mất từ 3 đến 5 năm. Do đó hương vị bia sẽ khác đi theo thời gian. Càng gần hết hạn, quá trình lên men càng gần hoàn tất. Người thưởng thức sẽ cảm nhận được 1 “sự tròn trịa và hài hòa ” trong kết cấu hương vị của bia.

Bia có cặn

Bia có cặn

Đã có nhiều khách hàng khi nghe về điều này không khỏi tỏ ra nghi ngờ. Nhưng vô tình trong quá trình sử dụng thực tế đã chứng minh. Năm 2016, khách hàng uống 1 chai Chimay Xanh sản xuất năm 2015 và sau đó uống cùng loại bia này nhưng sản xuất năm 2013. Thì chai 2013 ngon hơn hẳn.

Bia Delirium có cặn

Bia Delirium có cặn

Những dòng bia giải khát thông dụng chúng ta thường dùng thì ngược lại. Bia lên men duy nhất 1 lần và lên men chìm. Quá trình lên men chìm diễn ra rất nhanh , khi hoàn tất, nhà sản xuất phải lọc bỏ cặn rồi mới đóng chai xuất bán. Hạn sử dụng của các dòng bia này thường từ 6 tháng đến 1 năm, và nên thưởng thức càng sớm càng tốt.